Hân hạnh đồng hành cùng quý khách

Giỏ hàng của bạn đang trống

Tiếp tục mua hàng

ĂN CHẤT BÉO ĐÚNG CÁCH GIÚP GIẢM MỠ, PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

ĂN CHẤT BÉO ĐÚNG CÁCH GIÚP GIẢM MỠ, PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO

     Ăn chất béo đúng cách có thể thông minh hơn giảm được mỡ nội  tạng, phát triển chiều cao ở trẻ, tăng sức đề kháng và thải độc giúp trẻ hóa cơ thể...

      " Nghe có vẻ cứ sai sai, ngược ngược phải không. Nhưng đây là một kiến thức rất quan trọng được viết trong giáo trình đào tạo Huấn Luyện Viên Yoga 200H do Thày Vũ Trọng Tuấn Anh- Gd Trung tâm Sun Yoga biên soạn. Bạn đọc hãy yên tâm về chất lượng kiến thức nhé! "

     Chất béo chia làm nhiều loại, có loại rất tốt, không khác gì một vị thuốc tự nhiên. Nhưng cũng có loại lại vô cùng có hại. Hãy cùng Yogatrilieu.vn tìm hiểu và áp dụng để có sức khỏe thật tốt nhé!

 

chất béo không bão hòa 

   - Là loại chất béo tốt nhất. Cách nhận biết: ở dạng lỏng, khi cho vào tủ lạnh thì nó không bị đông rắn lại.

   - Tác dụng của Chất béo là dung môi hòa tan vitamin và chất vi lượng như canxi, vitanmin A, D, K , E...Chính vì vậy một số người sợ thừa cân đã loại bỏ toàn bộ chất béo ra khỏi thực đơn. Dẫn đến dễ bị còi xương, mắt và cơ bắp kém phát triển...Nếu ăn thêm lượng Canxi mà không bổ sung thêm chất béo tốt song song thì canxi này không những không được hòa tan, hấp thụ vào cơ thể mà còn đóng cặn lại,tạo nên sỏi. 
   - Trong chất béo không bão hòa còn chứa lượng nhiều omega3,6,9  đây là những thành phần đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của trí não. Một lượng đủ chất béo sẽ làm não bộ thông minh hơn...
   - Tham gia vào cấu thành màng tế bào, điều hòa hoạt động của các cơ quan nội tạng...
   -  Đặc biệt khi thải độc cơ thể, độc tố và kim loại nặng là phần khó bị đẩy hoàn toàn ra khỏi cơ thể. Thì mỡ chính là nơi cất trữ chúng, tránh lưu thông vào các bộ phận khác.
( Vì vậy trong các bài tập giảm cân, đốt mỡ hiệu quả phải kết hợp cùng thải độc tố. Cơ thể càng thải độc, mỡ càng tiêu hao hơn)
Quả bơ: Giúp gia tăng chất béo tốt và giảm cholesterol xấu. Nó hoạt động như một bộ máy loại bỏ chất béo xấu tư mạch máu
Hạnh nhân: Chứa hợp chất ngăn chặn sự mất đi của chất béo tốt. Giúp ngăn chặn thiệt hại của tim và mạch máu. Vào sáng sớm hãy tạo thói quen ăn hạnh nhân
Thực phẩm như dầu ô liu, bơ, dầu cá hồi, hạt lanh,dầu thông các loại hạt vỏ cứng chứa lượng chất béo tốt cho thể
Ăn bao nhiêu chất béo/ ngày : khoảng 75 – 80g là đủ không thừa năng lượng. Nên ăn 30% từ nguồn thực vật, 70% từ nguồn động vật.

 

 

Chất béo bão hòa:

    Là loại chất béo tự nhiên có thể ở dạng lỏng nhưng đông rắn lại khi cho vào tủ lạnh, và ngược lại

- Có nhiều trong: mỡ động vật, sữa, kem, phô mai, dầu cọ, dầu dừa( vì vậy 2 loại dầu thực vật này thường được chị em ủ tóc, làm đẹp hơn là ăn.

- Chất béo này ít có hại,nhưng ăn nhiều sẽ không tốt

 

Chất béo chuyển hóa:

ĐÂY LÀ LOẠI CHẤT BÉO CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE

   Nhằm giúp chế biến thức ăn, và giữ thực phẩm lâu hơn. Chúng được chiên xào nhiều lần ở nhiệt độ cao, gây phá vỡ cấu trúc phân tử biến chất dầu ăn( chúng cũng không bão hòa, không đông lại trong tủ lạnh)

      Thường có nhiều trong các sản phẩm chế biến sẵn: bánh quy, bánh nướng, bánh ngọt,kẹo, pizza, trà sữa,gà rán, thịt rán, Bim Bim, bỏng ngô, khoai tây chiên,

Tác hại: tăng cholesterol xấu, tăng nguy cơ mắc các bệnh xơ vữa động mạch. Dễ đột quỵ, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, tiểu đường...

    Bạn cần tránh loại chất béo này. Hạn chế sử dụng đồ ăn đóng hộp, chế biến sẵn. Không sử dụng dầu mỡ tái chế nhiều lần.

Yogatrilieu.vn